Cơ điện 26 – Hệ thống thiết bị PCCC bao gồm những gì?

Hệ thống thiết bị PCCC bao gồm những gì? Cùng Cơ Điện 26 tìm hiểu trong bài viết này.

Cơ điện 26

  1. Hệ thống báo cháy

Thông thường một hệ thống báo cháy sẽ bao gồm trung tâm báo cháy, đầu vào và đầu ra.

– Trung tâm báo cháy: Trung tâm báo cháy sẽ phát thông báo. Thường bộ phận này có dạng hình chữ nhật, có màu đỏ và có chứa mainboard, biến thế và phần ắc quy

– Thiết bị ở đầu vào: Đó là cảm biến như báo khói, báo gas, báo lửa… và hệ thống giám sát để kịp thời phát hiện đám cháy. Ở hệ thống này thường có theo một công tắc khẩn. Nếu người dân phát hiện ra đám cháy có thể ấn vào công tắc

– Thiết bị ở đầu ra: Khi hệ thống nhận được thông tin về đám cháy nó sẽ chuyển các tín hiệu tới đầu ra. Thông thường đó là bảng điều khiển, control module, chuông, đèn… Từ đó mọi người có thể nhận được thông báo rằng có đám cháy đang xảy ra.

  1. Phương tiện chữa cháy thông dụng

Nếu có sự cố xảy ra bạn cũng có thể sử dụng các loại phương tiện chữa cháy thông dụng. Đó thường là các thiết bị có sẵn để giúp ngăn chặn đám cháy lan rộng ra. Và từ đó cũng hạn chế được rủi ro về người và tài sản.

– Bình chữa cháy sử dụng khí CO2 để dập tắt các đám cháy nhỏ. Tuy nhiên nó không được sử dụng cho đám cháy có nitrat, kim loại… Loại này có thể sử dụng cho đám cháy khí, điện, rắn hoặc lỏng….

– Bình chữa cháy dạng bột: Bình chữa cháy này có khả năng làm giảm chất gây cháy và từ đó dập tắt hỏa hoạn. Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý các ký hiệu được ghi trên bình. Bởi sẽ có các loại bình dùng cho các đám cháy khác nhau.

– Cát: Cát có thể bao vây và ngăn chất lỏng tràn ra và bạn cũng có thể dùng loại nguyên liệu này để chữa cháy.

  1. Phương tiện chữa cháy chuyên nghiệp

Phương tiện chữa cháy chuyên nghiệp rất cần thiết cho các đám cháy lớn nhất là cháy chung cư. Và các thiết bị có thể kể tới như:

– Hệ thống Sprinkler dập tắt đám cháy bằng cách phun nước vào chính khu vực đang xảy ra đám cháy. Nó được dùng phổ biến cho đám cháy lớn ở chung cư, nhà xưởng… Tuy nhiên bạn không được dùng khi có đám cháy liên quan tới dầu, sản phẩm điện tử, xăng….

– Chữa cháy hồng thủy để phun nước lớn bao quanh khu vực rộng lớn.

– Chữa cháy khí được sử dụng ở những nơi khó cứu hỏa. Và khi các chất này được phun vào sẽ làm giảm lượng oxy có trong đám cháy. Và từ đó giúp đám cháy nhanh dập tắt.

———————-

Mọi thông tin xin liên hệ:

Trụ sở chính tại Hà Nội

– CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN 26

– Địa chỉ: Tầng 19, tòa Thăng Long, số 98 Ngụy Như Kon Tum, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, Hà Nội.

– Mail:info@codien26.vn

– Đt: 0768114114

Chi nhánh tại tỉnh Sơn La

– CHI NHÁNH CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN 26 TẠI SƠN LA

– Địa chỉ: Số 195B đường Tô Hiệu, P.Chiềng Lề, TP.Sơn La, Sơn La

– Mail: codien26sla@gmail.com

– Đt: 0344632626

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *