Có nên lắp đặt điện năng lượng mặt trời ở thời điểm hiện nay không?

Hiện nay, việc sử dụng điện từ nguồn điện mặt trời đang dần phổ biến ở nước ta với nhiều ứng dụng từ các thiết bị như: tivi, tủ lạnh, máy bơm, điều hòa và các máy móc công suất lớn. Từ những lợi ích mà điện năng lượng mặt trời mang lại, rõ ràng đây chính là một hình thức “đầu tư” có lợi cho nhiều hộ gia đình, cũng như doanh nghiệp. Vậy việc đầu tư lắp đặt điện năng lượng mặt trời có tốn kém không? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời là gì ?

He Thong Dien Nang Luong Mat Troi Cong Nghiep

Điện năng lượng mặt trời chính là nguồn năng lượng sạch được tạo ra từ việc chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện. Đặc biệt, đây là nguồn năng lượng tái tạo vô cùng sạch, đáng tin cậy và mang lại nhiều giá trị cho con người.

Việc khai thác thành công nguồn năng lượng mặt trời mang đến sự an toàn, thân thiện với môi trường cũng như nhiều tác dụng khác trong cuộc sống.

 Có nên đầu tư lắp đặt điện năng lượng mặt trời?

Hệ thống điện năng lượng mặt mang đến nhiều lợi ích như sau:

 Giảm chi phí tiền điện

Đối với các hộ gia đình, cơ sở sản xuất, nhà xưởng, doanh nghiệp thì hóa đơn tiền điện luôn đóng một phần lớn trong chi phí hàng tháng. Tuy nhiên với việc lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời sẽ tạo ra nguồn điện năng miễn phí cho các thiết bị điện của khách hàng.

Đối với trường hợp nguồn điện sản xuất nhiều hơn lượng tiêu thụ điện, bạn hoàn toàn có thể thu lời từ nguồn điện năng dư thừa. Lượng điện dư thừa sẽ được đẩy ra đường điện lưới quốc gia, EVN ghi nhận lại bằng đồng hồ hai chiều sau đó Công ty điện lực sẽ mua lại theo quyết định của Chính phủ với mức giá 1.943 đồng/ kWh. Đây cũng chính là một trong những lý do lớn nhất giải đáp cho câu hỏi “có nên lắp điện năng lượng mặt trời” của bạn.

Kinh phí đầu tư lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời không phải là chi phí, đây có thể coi là một khoản đầu tư có lợi nhuận cao và ít sự cạnh tranh so với các khoản đầu tư truyền thống khác. Nhờ việc tiết kiệm điện và sinh lời từ lượng điện dư thừa, trung bình khách hàng sẽ hoàn vốn chỉ trong 4-5 năm và có thể sinh lời liên tục trên 25 năm.

Tăng giá trị thẩm mỹ cho công trình

Thực tế đối với các công trình được trang bị hệ thống điện năng lượng mặt trời thường được đánh giá là có giá trị tài sản cao hơn và bán nhanh hơn so với những ngôi nhà không lắp đặt. Những công trình này sẽ được định giá và bán cao hơn so với những công trình trong khu vực, làm tăng giá trị công trình từ 3-5%.

Thân thiện môi trường khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời

Tải Xuống

Điện năng lượng mặt trời sẽ sản sinh ra điện thông qua các tấm pin mặt trời trong quá trình này không sinh ra khí thải. Việc sử dụng hệ thống điện mặt trời cũng làm giảm tải gánh nặng cho các nhà máy phát điện nhất là máy nhiệt điện than. Điều này làm giảm thiểu lượng CO2 mà các nhà máy phát điện thải ra làm ô nhiễm môi trường cũng như hiệu ứng nhà kính.

Chi phí bảo trì thấp

2

Các hệ thống điện năng lượng mặt trời rất ít khi bị hỏng hoặc bị hao mòn không đáng kể nên chi phí bảo trì thường xuyên rất thấp. Hệ thống điện mặt trời chỉ cần được vệ sinh sạch sẽ thì các thiết bị sẽ lâu hư hơn và sử dụng với thời gian dài.

Lắp đặt dễ dàng không cần sử dụng các thiết bị khác

Hệ thống lắp đặt điện năng lượng mặt trời khá gọn và nhẹ, không cần kết nối với các thiết bị kết nối dây dẫn điện rườm rà. Đặc biệt, hệ thống này được lắp đặt rất dễ dàng, nhanh chóng không mất nhiều thời gian và không cần thay đổi thiết kế điện.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu thông tin về ứng dụng pin năng lượng mặt trời cũng như chi phí dịch vụ lắp đặt pin mặt trời, vui lòng liên hệ chúng tôi theo:

Công ty Cổ phần Cơ điện 26

Địa chỉ: số 195B Tô Hiệu, p. Chiềng Lề, thành phố Sơn La.

Hotline:

0344.632.626 (Nguyệt)/ 0396.932.626 (Ánh)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *