Đèn pha năng lượng mặt trời có dễ bắt lửa và gây cháy nổ không?

Xã hội càng phát triển thì các hệ thống chiếu sáng sử dụng bằng năng lượng ngày càng được ưa chuộng. Sự thay thế đèn năng lượng mặt trời trong đời sống đang được đánh giá rất cao về độ an toàn cho môi trường. Nhưng chúng có thật sự an toàn đối với con người? Một vài câu hỏi được đặt ra đó là: Các thiết bị năng lượng nói chung hay đèn pha năng lượng mặt trời nói riêng có đảm bảo được tính an toàn, không gây cháy nổ hay không?

Denphanangluongmattroivk387b40w 2 2284

Đèn pha năng lượng mặt trời có thể bắt lửa không?

Xoay quanh những ưu điểm đang được người tiêu dùng tin tưởng chọn lựa. Thì các nhà sản xuất cũng đồng thời phải đối mặt với những lời chỉ trích vì một vài sản phẩm lỗi trên thị trường. Đó là những sản phẩm gây nóng pin và dễ bắt lửa. Vì vậy câu trả lời cho câu hỏi trên là CÓ. Đèn pha năng lượng mặt trời vẫn có thể bắt lửa và gây cháy nổ. Mọi nguyên nhân được xuất phát từ pin Li-Ion chúng rất dễ bay hơi và bắt lửa.

Suy cho cùng, hiệu suất của đèn pha năng lượng mặt trời chỉ nằm trong khoảng 30-50%. Ví dụ nếu đèn có đầu vào là 100W thì chỉ có 40W là ánh sáng hữu ích. Phần còn lại sẽ được chuyển thành tạo nhiệt. Vì theo thực tế, nơi nào có ánh sáng, nơi đó sẽ sinh nhiệt. Và việc gây ra cháy nổ sẽ là một chủ đề cần được quan tâm.

Nguyên nhân gây cháy đèn pha năng lượng mặt trời

1600417293 Den Pha Nang Luong 100w

Đối với các dòng đèn pha năng lượng mặt trời có công suất cao thì chúng hoàn toàn vô hại. Nhưng trong số đó có một vài trường hợp hiếm sẽ có thể gây cháy. Nếu đèn được bảo dưỡng tốt thì không có gì đáng lo. Tuy nhiên, bạn cũng cần tìm hiểu một vài nguyên nhân gây cháy, nổ của đèn để có thể phòng tránh và lưu ý:

 • Đèn pha năng lượng mặt trời kém chất lượng đã qua sử dụng: Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí bằng cách mua đèn với giá thành rẻ được bày bán tràn lan trên thị trường. Thì bạn sẽ có thể gặp phải rủi ro. Vì vậy, sự lựa chọn ban đầu rất quan trọng.
 • Lắp đặt đèn sai cách: Nếu đèn được lắp đặt sai cách thì đèn sẽ có xác suất hư hỏng rất cao. Thông thường là lắp đặt không đúng kỹ thuật, không theo trình tự hoặc siết vít quá chặt hoặc quá lỏng hay lệch vị trí sẽ gây cháy nổ.
 • Bộ phận tản nhiệt không được đảm bảo nên không chịu được nhiệt.
 • Sử dụng các đường dây dẫn kém chất lượng sẽ rất dễ gây cháy nổ.

Làm thế nào để giảm thiểu rủi ro cháy đèn pha năng lượng mặt trời?

Dưới đây là một số mẹo để bạn có thể hạn chế cháy nổ đèn pha năng lượng mặt trời:

 • Lựa chọn nhà sản xuất và cung cấp uy tín: Bởi tại đây, đèn pha năng lượng mặt trời được sản xuất từ những vật liệu có chất lượng bảo đảm. Đây cũng là một trong những phương pháp an toàn và nhanh chóng nhất.
 • Đừng chọn loại đèn quá rẻ tiền. Nếu đã quyết định cho gia đình mình dùng sản phẩm đèn năng lượng mặt trời thì việc đầu tư ban đầu là hoàn toàn xứng đáng. Vì lõi pin bên trong đèn năng lượng mặt trời là loại pin Li-Ion và tế bào quang điện có giá thành khá đắt. Vì vậy, bạn không thể mong đợi một sản phẩm vừa rẻ vừa an toàn là hoàn toàn không hợp lý. Tuy chi phí đầu tư ban đầu khá cao nhưng đem lại cho bạn sự an toàn và bền lâu thì cũng rất xứng đáng.
 • Quyết định vị trí lắp đặt đèn cũng là một trong những mẹo cần chú ý. Bạn nên lắp đặt đèn tại những khu vực thông thoáng, không bị che phủ bởi bóng râm cũng như không đặt gần các thiết bị dễ gây cháy nổ.
 • Khi không sử dụng đến đèn, bạn hãy tắt đi. Mặc dù nguy cơ đèn gây cháy nổ khi đang chiếu sáng là cực kỳ thấp nhưng bạn hãy cứ tắt chúng khi không sử dụng. Điều này sẽ giúp đèn có thể hoạt động lâu và bền bỉ hơn.

Mua đèn pha năng lượng chất lượng và uy tín ở đâu?

Công ty CP Cơ điện 26 Sơn La cung cấp các sản phẩm đèn pha năng lượng mặt trời

 • Quý khách hàng có thể hoàn toàn an tâm khi mua hàng và trải nghiệm tại DMT Solar.
 • Sản phẩm đèn pha năng lượng mặt trời đến tay khách hàng là những sản phẩm bình ổn về giá, cam kết về chất lượng, chính sách mua bán cụ thể rõ ràng.
 • Bảo hành sản phẩm từ 1-3 năm, đổi trả trong vào 30 ngày đầu tiên nếu phát sinh lỗi do nhà sản xuất.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Điện thoại: 0344.632.626 (Nguyệt)

Địa chỉ: Số 195B Tô Hiệu, p. Chiềng Lề, thành phố Sơn La.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *