Giải pháp tiết kiệm khi sử dụng đèn led trong gia đình

Bạn đang sử dụng một số thiết bị đèn Led, vậy làm sao để tiết kiệm điện năng tối đa? Hãy cùng Cơ điện 26 tìm hiểu ngay  nhé!

Tập những thói quen giúp tiết kiệm năng lượng

Den Led Chieu Sang Trong Nha 2

– Sử dụng mức độ sáng mà bạn cần. Không nên bật đèn quá sáng, vừa hại mắt, vừa gây hao phí điện năng.

– Lắp đặt số lượng đèn Led phù hợp để chiếu sáng chung trong phòng cũng như chiếu sáng để làm nổi bật một thứ gì đó trong phòng hoặc cung cấp ánh sáng tốt hơn cho các công việc cụ thể, chẳng hạn như trong góc đọc sách.

– Vào ban ngày, hãy tận dụng ánh sáng tự nhiên nhiều nhất như ánh sáng từ cửa sổ thay vì bật ánh sáng nhân tạo.

– Sử dụng đèn bàn để chiếu sáng tác vụ như đọc sách, làm việc,… Nó hướng ánh sáng mạnh vào những gì bạn đang làm, trong khi đèn trần tạo ra ánh sáng theo tâm trạng lan tỏa, kém hiệu quả hơn và tốn nhiều điện năng tiêu thụ hơn.

– Chọn màu sắc đèn giúp phản chiếu ánh sáng để giảm nhu cầu chiếu sáng của bạn (màu trắng phản chiếu 80% ánh sáng, trong khi màu đen chỉ phản xạ 10%).

– Đặt đèn sàn và đèn bàn ở các góc thay vì dọc theo các bức tường. Bằng cách đó, ánh sáng của chúng sẽ được phản chiếu bởi hai bức tường, thay vì chỉ một bức tường và khuếch tán tốt hơn khắp phòng.

Sử dụng đèn LED – Sản phẩm giúp tiết kiệm năng lượng tối đa nhất

F1ii4chu

Thay thế bóng đèn halogen và bóng đèn sợi đốt bằng bóng đèn LED tiết kiệm năng lượng. Bóng đèn LED sử dụng năng lượng ít hơn từ 70% đến 90% so với bóng đèn sợi đốt, cùng với tuổi thọ lâu dài (ít nhất 15 năm), chúng đặc biệt hữu ích ở những khu vực cần được chiếu sáng thường xuyên và nằm ở những vị trí khó sửa chữa, thay đổi.

Cài đặt bộ điều chỉnh độ sáng thay vì công tắc bật – tắt. Chúng cho phép bạn kiểm soát độ sáng khi cần thiết, đồng thời, tiết kiệm điện và làm cho bóng đèn có tuổi thọ cao hơn.

Thay thế các bóng đèn ngoài trời bằng các bóng đèn LED. Và để tiết kiệm nhất, hãy lắp đặt thiết bị đèn LED có cảm biến chuyển động. Chúng chỉ hoạt động khi cần thiết, điều này giúp bạn tiết kiệm được một lượng lớn điện năng tiêu thụ, góp phần giảm chi phí tối đa.

Còn với khu vườn, giải pháp tốt nhất là sử dụng đèn năng lượng mặt trời.

Hay để trang trí vào những ngày lễ, hãy chọn dây đèn LED. Dây nhiều màu thường sử dụng ít năng lượng hơn 75% so với dây sợi đốt và dây một màu sử dụng ít hơn 90%.

Chọn thiết bị chiếu sáng thông minh: tự động hóa giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn

– Có rất nhiều thiết bị chiếu sáng thông minh đang được bán trên thị trường, chẳng hạn như bóng đèn thông minh, công tắc và bộ điều chỉnh độ sáng.

– Các thiết bị này tiết kiệm năng lượng vì chúng tối ưu hóa việc sử dụng điện.

– Chúng cũng đơn giản hóa cuộc sống của bạn bằng cách tự động hóa hệ thống chiếu sáng trong nhà dựa trên thói quen của bạn.

– Bóng đèn Led thông minh cũng có thể thay đổi màu sắc dựa trên sở thích và nhu cầu của bạn.

Cài đặt và bảo trì bóng đèn Led

– Làm sạch bóng đèn Led và đồ đạc thường xuyên. Chúng sẽ tỏa sáng rực rỡ hơn và bạn sẽ không phải bật nhiều đèn hay sử dụng những bóng đèn mạnh như vậy để bù lại lượng bụi bẩn.

– Tránh để một công tắc điều khiển nhiều đèn. Bằng cách đó, bạn sẽ không bao giờ bật điện nhiều hơn mức bạn cần.

Một vài cách tiết kiệm năng lượng điện với đèn LED chẳng những giúp tiết kiệm chi phí trong sinh hoạt gia đình, mà còn góp phần bảo vệ môi trường sống của chúng ta, giảm thiểu các hiệu ứng gây ảnh hưởng xấu đến môi trường.

Với những cách trên, việc tiết kiệm đễn trở nên vô cùng đơn giản, rất dễ thực hiện. Hoặc bạn có thể liên hệ Cơ điện 26 để biết thêm chi tiết về các sản phẩm đèn Led – Thiết bị chiếu sáng, kỹ thuật cụ thể. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ các giải pháp phù hợp, tối ưu nhất đến các bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *