Lắp báo cháy karaoke nhanh chóng, đúng kỹ thuật

Lắp báo cháy karaoke hay lắp đặt hệ thống PCCC cho quán karaoke là điều cần thiết để quán được cấp phép hoạt động cũng như đảm bảo an toàn cháy nổ cho khách hàng sử dụng dịch vụ, nhân viên phục vụ quán.

Vậy việc lắp đặt báo cháy karaoke cần tuân thủ theo những quy định nào và đâu là địa chỉ lắp đặt, thi công tin cậy? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Quy định về lắp báo cháy karaoke

Thi Cong Phong Chay Chua Chay Karaoke 1

Quán karaoke là loại hình kinh doanh có điều kiện, buộc phải tuân thủ quy định về phòng cháy chữa cháy trước khi đưa vào hoạt động. Những Thông tin, quy định, hướng dẫn PCCC cho quán karaoke được thể hiện qua những văn bản như:

Thông tư số 147/2020/TT-BCA ngày 31/12/2020 của Bộ Công an quy định biện pháp đảm bảo an toàn PCCC và cứu nạn, cứu hộ đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường;

TCVN 7336:2021 – PCCC – hệ thống chữa cháy tự động bằng nước, bọt – yêu cầu thiết kế và lắp đặt

TCVN 5738:2021 – PCCC – Hệ thống báo cháy tự động – Yêu cầu kỹ thuật

TCVN 3890:2009 – Về phương tiện PCCC cho nhà và công trình – trang bị, bố trí, kiểm tra và bảo dưỡng…

Không chỉ để đảm bảo đúng quy định pháp lý, việc lắp báo cháy karaoke còn giúp cảnh báo kịp thời, hạn chế những thiệt hại nghiêm trọng về người, tài sản khi xảy ra cháy nổ. Trên thực tế, thời gian vừa qua, đã có không ít các vụ cháy quán karaoke xảy ra trên địa bàn cả nước.

Sở dĩ các quán karaoke thường xuyên xảy ra các vụ cháy và thường khó tiếp cận, khó cứu chữa, gây nhiều thiệt hại là bởi đặc điểm phòng kín, sử dụng nhiều vật liệu cách âm dễ cháy. Lúc này,  việc lắp đặt, sử dụng những biện pháp báo cháy thông minh, kịp thời sẽ là giải pháp hữu hiệu để giúp những người ở trong quán karaoke  nhận ra nguy hiểm đang xảy đến.

Những thiết bị báo cháy cần có cho quán karaoke

Căn cứ vào thiết kế công trình mà mỗi loại hình karaoke lại có một yêu cầu về lắp báo cháy khác nhau. Tuy nhiên, dù là quán karaoke lớn hay nhỏ, dù là một tầng hay nhiều tầng, dù là ở nông thôn hay thành thị thì những thiết bị phục vụ cho việc báo cháy đều khá giống nhau.

Mặc dù vậy, khi lắp đặt báo cháy karaoke, người quản lý, đơn vị phụ trách cần đảm bảo trang bị đủ các thiết bị, dụng cụ theo quy định tại Thông tư số 147/2020/TT-BCA ngày 31/12/2020 – Bộ Công an. Cụ thể, những thiết bị báo cháy, hệ thống PCCC sẽ bao gồm những thiết bị cơ bản như sau:

Hệ thống họng nước chữa cháy bên trong nhà: Áp dụng đối với công  trình có khối tích từ 1.500 m3 trở lên hoặc cao từ 3 tầng trở lên

Hệ thống báo cháy tự động: Áp dụng đối với công trình có diện tích từ 200m2 trở lên hoặc có khối tích từ 1.000 m3 trở lên.

Hệ thống chữa cháy tự động: Áp dụng với các trường hợp như nhà khung thép mái tôn có diện tích từ 1.200 m2 trở lên; Nhà cao đến 02 tầng có diện tích từ 3.500 m2 trở lên; Nhà cao từ 03 tầng trở lên; Bố trí bên trong tầng hầm.

  • Bình chữa cháy
  • Phương tiện cứu người
  • Phương tiện chiếu sáng sự cố và chỉ dẫn thoát nạn
  • Mặt nạ lọc độc
  • Hệ thống chống tụ khói

Bên cạnh những thiết bị, phương tiện phòng cháy chữa cháy đã nêu thì tại các quán karaoke,  người phụ trách cần đảm bảo khoảng cách an toàn giữa các công trình tiếp giáp, có hệ thống tường ngăn cháy, có hệ thống giao thông, bãi đỗ phục vụ công tác chữa cháy.

Công ty Cổ phần Cơ điện 26 – Địa chỉ lắp báo cháy karaoke tin cậy, chuyên nghiệp

Là địa chỉ chuyên lắp đặt hệ thống báo cháy cho các công trình, hệ thống phòng cháy thông minh, trong đó nổi bật là các quán karaoke, Công ty Cổ phần Cơ điện 26 sẽ mang tới cho quý khách hàng các sản phẩm chất lượng cùng dịch vụ lắp đặt chuyên nghiệp.

Cơ điện 26 sở hữu đội ngũ chuyên viên tư vấn am hiểu các quy định về PCCC, liên tục cập nhật các Thông tư, Nghị định mới nhằm đảm bảo các công trình được lắp đặt theo chuẩn pháp lý. Không chỉ lắp đặt, thi công, Cơ điện 26 cũng thường xuyên cử đội ngũ bảo dưỡng, kiểm tra tới để đánh giá định kỳ, hỗ trợ thông tin cho khách hàng, đảm bảo đáp ứng đầy đủ các quy định về PCCC tận công trình.

————————–

Quý khách hàng có nhu cầu về thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy quán hát, karaoke, báo cháy thông minh, vui lòng liên hệ với Cơ điện 26 theo địa chỉ:

Công ty Cổ phần Cơ điện 26

Địa chỉ: số 195B Tô Hiệu, p. Chiềng Lề, thành phố Sơn La.

Hotline: 0335.142.62 / 0344.632.626

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *