Lưu ý gì khi mua quần áo Phòng cháy chữa cháy (PCCC)?

Quần áo PCCC là một trong những đồ bảo hộ lao động không thể thiếu trong ngành phòng cháy chữa cháy. Được làm từ chất liệu có khả năng chịu nhiệt tốt, nên loại quần áo này giúp bảo vệ cơ thể của bạn không bị tổn thương khi tiếp xúc với lửa trực tiếp. Tuy nhiên đứng trước thị trường đồng phục PCCC như hiện nay, để chọn mua đúng sản phẩm bạn cần lưu ý điều gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Cấu tạo quần áo PCCC như thế nào?

D98e8e8416a65f15a0513f21267e631a

Bạn chắc chắn không còn xa lạ với quần áo PCCC trên truyền hình hay ngoài thực tế. Nhờ được trang bị loại áo quần có thiết kế đặc biệt, mà lính cứu hỏa có thể tiếp cận ngọn lửa để giải cứu người bị nạn. Vậy loại quần áo này có cấu tạo như thế nào? Nếu bạn đang băn khoăn vì điều này, hãy đừng bỏ qua những thông tin dưới đây nhé.

Quần áo chống cháy hiện nay được cấu tạo từ bốn lớp. Mỗi lớp sẽ có những nhiệm vụ và tác dụng riêng khác nhau. Cụ thể:

  • Lớp chống cháy
  • Lớp chịu nhiệt
  • Lớp chống thấm
  • Lớp lót thoát khí bên trong cùng

Nhờ có 4 lớp này mà quần áo PCCC mới có thể bảo vệ cơ thể bạn không bị bỏng. Và nhanh chóng tiếp cạnh ngọn lửa để dập tắt chúng. Vì vậy trên thị trường các loại quần áo chống cháy nếu đảm bảo cấu tạo này, mới được lưu hành và mang vào sử dụng.

Những lưu ý khi mua quần áo PCCC bạn nên biết?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp loại đồng phục bảo hộ này. Tuy nhiên để đem lại tác dụng như mong muốn và phòng ngừa các tai nạn không đáng có. Khi mua quần áo PCCC, bạn hãy lưu ý những điều sau:

  • Mua quần áo PCCC được làm từ chất liệu cotton 100%.
  • Quần áo chống cháy có khả năng chịu ăn mòn và chịu nhiệt tốt.
  • Mua quần áo chống cháy không chứa chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Nên mua quần áo PCCC có kích cỡ phù hợp để giúp bạn hoạt động thoải mái, linh hoạt.
  • Nên mua quần áo PCCC tại các đơn vị bán hàng uy tín để yên tâm chất lượng, hiệu quả sử dụng.

Với cấu tạo đặc biệt nên quần áo PCCC có khả năng chống cháy và chịu nhiệt tốt, nên giúp bảo vệ bạn hiệu quả khi tiếp xúc với lửa. Do đó loại áo quần này được xem là một trong những đồng phục bảo hộ lao động không thể thiếu trong ngành cứu hỏa.

Khi mua quần áo Phòng cháy chữa cháy (PCCC)? Nếu bạn không có kinh nghiệm, đừng bỏ qua những chia sẻ của chúng tôi ở trên nhé. Ngoài ra nếu bạn cần tư vấn, hỗ trợ các thông tin liên quan đến quần áo bảo hộ, quần áo chịu nhiệt… đừng chần chờ liên hệ ngay với Cơ điện 26 nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *