Sự khác biệt giữa ống nhựa uPVC và ống nhựa dẫn dây điện uPVC

Polyvinyl clorua (uPVC) là sự kết hợp của nhựa và vinyl được sử dụng để làm ống uPVC. Những loại ống phổ biến này thường được sử dụng trong hệ thống ống nước như một giải pháp thay thế cho đường ống đồng đắt tiền hơn. uPVC còn được dùng để sản xuất ống luồn dây điện. Tuy nhựa uPVC thông thường và ống nhựa uPVC luồn dây điện đều được làm từ cùng một loại nhựa nhưng chúng không giống nhau và cũng không nên sử dụng chúng cho các ứng dụng giống nhau. Mỗi thứ chỉ nên được sử dụng theo ý muốn và không được thay thế cho nhau. Chúng ta hãy xem xét năm điểm khác biệt chính giữa ống nước uPVC và ống dẫn dây điện uPVC.

Làm thế nào để phân biệt ống nước uPVC và ống dẫn dây điện uPVC

Kiểm tra áp suất

Một trong những điểm khác biệt lớn nhất giữa ống nước uPVC và ống dẫn điện uPVC là ống nước được kiểm tra áp suất còn ống dẫn dây điện thì không. Điều này có nghĩa là 2 loại ống này không thể được sử dụng thay thế cho nhau. Vì hệ thống đường ống dẫn nước phải chịu được áp lực nước thì mới có hiệu quả và hoạt động tốt nên phải sử dụng các loại ống được kiểm tra và đánh giá về áp lực. Đánh giá áp suất được in trên ống nhựa. Ống dẫn dây điện không được chấp thuận sử dụng trong các ứng dụng đường ống dẫn nước vì nó không được kiểm tra áp suất, làm cho nguy cơ rò rỉ cao hơn.

Độ dầy thành ống

Unnamed

Một sự khác biệt khác mà bạn sẽ tìm thấy là độ dày của thành ống. Bởi vì ống nước uPVC được sử dụng trong các ứng dụng có áp lực cần xem xét, độ dày thêm vào đảm bảo rằng ống đủ chắc chắn để chống lại sự uốn cong. Ống dẫn dây điện uPVC không bắt buộc phải chịu được nhiều áp lực, vì vậy nó không được chế tạo với độ dày ít hơn

Màu sắc

Sự khác biệt dễ nhận thấy nhất giữa ống nước uPVC và ống dẫn điện uPVC là màu sắc của ống. Ống nhựa uPVC được sử dụng cho hệ thống ống nước thường có màu xám trong khi ống nhựa PVC luồn dây điện thường có màu trắng. Đây là những màu tiêu chuẩn, nhưng bạn có thể tìm thấy các mẫu ống đã được thêm các chất phụ gia hóa học trong quá trình sản xuất để tạo ra các đường ống có màu sắc khác nhau.

Đã kiểm tra thời tiết

Hệ thống ống nước uPVC thường được đặt trong nhà hoặc dưới lòng đất, do đó, nó không được đánh giá là có khả năng tiếp xúc với tia cực tím. Trên thực tế, tia cực tím có hại cho loại ống này, làm cho nó không thích hợp để sử dụng cho các ứng dụng trên mái nhà hoặc các khu vực có thể tiếp xúc với thời tiết. Nó có thể trở nên giòn và nứt khi tiếp xúc. Mặt khác, ống luồn dây điện được thử nghiệm và đánh giá về khả năng tiếp xúc với tia cực tím, có nghĩa là nó phù hợp cho các ứng dụng chống thấm ngoài trời, trong đó cáp điện cần được chạy qua các mái nhà hoặc các mặt của tòa nhà.

Các ứng dụng

Tất cả những khác biệt trên chỉ ra rằng mặc dù ống nước uPVC và ống dẫn điện uPVC là tương tự nhau, nhưng chúng không phù hợp cho các ứng dụng của nhau. Chúng đã được sản xuất để phục vụ các mục đích khác nhau.

Với ống dẫn nước được thử nghiệm áp suất. Nó phù hợp để sử dụng trong hệ thống thoát nước, nước và thông gió. Bạn cũng có thể tìm thấy ống uPVC được sử dụng trong hệ thống nước thải. Nó không nên được sử dụng ở những nơi mà nó sẽ tiếp xúc với các yếu tố, và đặc biệt là tia UV

Với ống luồn dây điện sử dụng trong hệ thống điện làm vỏ bọc cho dây hoặc cáp điện. Ống luồn dây điện thường được sử dụng trong các ứng dụng ngầm và vị trí ẩm ướt, nơi cần bảo vệ cáp điện. Bởi vì nó đã được kiểm tra và đánh giá về tia UV nên nó có thể được sử dụng ở những vị trí mà nó sẽ tiếp xúc với tia UV.

Hệ thống ống nước và ống dẫn điện Đường ống uPVC: Sản phẩm chất lượng, đáng tin cậy

Cả hệ thống ống nước và ống luồn dây điện đều là những lựa chọn tuyệt vời để sử dụng trong gia đình hoặc thương mại. Chúng bền, linh hoạt và hiệu quả về chi phí khi sử dụng. Tuy nhiên, điều cần thiết là sử dụng chúng theo cách chúng được thiết kế và khi bạn sử dụng chúng đúng cách, chúng đều hiệu quả và đáng tin cậy.

Đơn vị cung cấp ống nhựa uPVC giá tốt

Europipevietnam Eu Upvc Anh1 0liniiw

Cơ Điện 26 là đại lý chuyên cung cấp ống nhựa Europipe và các phụ kiện liên quan đến ngành nước. Chúng tôi cam kết với mức chiết khấu ống nhựa cao, đảm bao về số lượng và độ đa dạng sản phẩm.

Liên hệ:

Trụ sở chính tại Hà Nội

– CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN 26

– Địa chỉ: Tầng 19, tòa Thăng Long, số 98 Ngụy Như Kon Tum, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, Hà Nội.

– Mail:info@codien26.vn

– Điện thoại: 0768114114

Chi nhánh tại tỉnh Sơn La

– CHI NHÁNH CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN 26 TẠI SƠN LA

– Địa chỉ: Số 195B đường Tô Hiệu, P.Chiềng Lề, TP.Sơn La, Sơn La

– Mail: codien26sla@gmail.com

– Điện thoại: 0344632626

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *