Thiết kế cơ điện M&E

“DESIGNER M&E-THIẾT KẾ CƠ ĐIỆN”  tăng cường cho công tác thiết kế nhanh các bộ môn;

Thiet Ke Co Dien.

  • Tính toán thiết kế hệ thống Điện
  • Tính toán thiết kế hệ thống Cấp thoát nước
  • Tính toán thiết kế hệ thống Phòng cháy chữa cháy
  • Tính toán thiết kế hệ thống Điều hòa không khí, vrv/vrf/ Water Chiller
  • Tính toán thiết kế hệ thống Thông gió, tăng áp, hút khói

Sách biên soạn dành riêng cho Kỹ sư thiết kế mảng ME/MEP/MEPF/. Giảng viên, sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật/Cơ-Điện/Cấp thoát nước/Điều hòa không khí/Thông gió/HVAC/ Khối kỹ thuật.

  1. Cuốn sách là tổng hợp của các bộ môn Cơ và Điện. Áp dụng cho Nhà thầu, Công ty, cá nhân Cán bộ, Kỹ sư thiết kế các bộ môn M&E và/hoặc áp dụng cho từng bộ môn
  2. Dẫn tiêu chuẩn trong nước và ngoài nước được áp dụng. Bảng biểu, công thức tính toán, phần mềm tính toán, hàm tính toán. Tra nhanh, nhập nhanh, tính nhanh, xuất kết quả nhanh, chuẩn báo cáo, trình Chủ đầu tư và lập thiết kế cơ sở. Chốt thông số chính của thiết bị hệ thống, lên định mức, có kế hoạch nhập vật tư, thiết bị.
  3. Tính tổng thể, bao quát xuyên suốt từ đầu đến cuối nội dung sách sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm thực tế, được áp dụng tính toán và thuyết minh diễn giải cho nhiều dự án cụ thể.

Tính toán thiết kế hệ thống Cơ Điện hay ME/MEP/MEPF nói riêng là một lĩnh vực rất rộng, bởi trong từng bộ môn Cơ-Mechanical và/hoặc Điện-Electrical được cấu thành bởi nhiều hạng mục khác nhau, và trong mỗi hạng mục còn được phân loại nhiều chuyên đề khác. Vì vậy tính toán thiết kế hệ thống M&E đòi hỏi khâu nắm bắt tổng thể, xương sống của hệ thống rất quan trọng. Bạn có thể am hiểu và thành thạo nhiều bộ môn về Điện, Cấp thoát nước, Điều hòa không khí, thông gió, Phòng cháy chữa cháy hay một trong những bộ môn này thì bắt buộc kiến thức và kinh nghiệm của bạn phải đáp ứng được đối với từng bộ môn, việc đi vào chuyên sâu hay dừng lại ở mức hiểu biết và có thể áp dụng tính toán hiệu quả đều phụ thuộc vào đam mê, yêu cầu công việc và quyết định của bạn. Cuốn sách là tổng hợp của các hệ chính như trên, giữ vai trò cốt lõi và quan trọng trong hệ thống Cơ Điện của Dự án.

Bên cạnh việc viện dẫn các tiêu chuẩn áp dụng trong chuyên ngành M&E, các phương pháp tính toán thường dùng thì việc áp dụng các phần mềm tính toán hay lập hàm bảng tính dựa trên nền tảng Micro.Office Excel được áp dụng phổ biến và thông dụng hiện nay đã được cuốn sách đề cập đến. Đặt tính thực tiễn cao, nhanh chóng thuận tiện, tiết kiệm thời gian tiền bạc, xuất kết quả và giải trình logic, chuẩn và đặc biệt sẽ có trong bộ file bonus quà tặng hứa hẹn sẽ hỗ trợ rất tốt cho bạn trong công việc.

Không chỉ dừng lại ở việc tính toán, các bước diễn giải, áp dụng tính nhanh trong từng Phần, từng Chương của cuốn sách sẽ giúp bạn dễ dàng dẫn chứng và viện dẫn cho công trình được thuận lợi hơn. Bạn dễ hình dung và hiểu hơn về các công thức, kết quả, bảng biểu, con số, quy định áp dụng ra sao, khi nào và viện dẫn từ đâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *