Thiết kế hệ thống điện nhẹ của CƠ ĐIỆN 26

Thiết kế hệ thống điện nhẹ của CƠ ĐIỆN 26

Hệ thống điện nhẹ hay còn gọi với 1 tên thông dụng khác là hệ thống ELV. Trong 1 công trình xây dựng, dù có quy mô lớn hay nhỏ đều được chia ra thành 2 phần: phần xây dựng và phần cơ điện.

Trong phần cơ điện, hay còn gọi là M&E (tức viết tắt Mechanical & Engineering), có rất nhiều các hệ thống liên quan đến nhau để tạo thành 1 khối hoạt động hoàn chỉnh cho công trình. Một trong các hệ thống quan trọng đó, chính là hệ thống ĐIỆN NHẸ.

779664cf6b72a52cfc63

Giới thiệu về hệ thống điện nhẹ:

Hệ thống điện nhẹ, còn được gọi với cái tên khác ELV (EXTRA LOW VOLTAGE SYSTEM). Các hệ thống này tuy có giá trị nhỏ trong công trình, nhưng lại mang lại các lợi ích và tiện dụng rất lớn cho người sử dụng và chủ đầu tư công trình.

Vì sao các hệ thống ELV lại có thể làm được điều đó? Đó chính là vì, bản chất của các hệ thống ELV là các hệ thống công nghệ cao, luôn được cải tiến và nâng cấp vì mục đích sử dụng và tiện lợi cho mọi người
Các ứng dụng của hệ thống ELV là rất lớn và nhiều. Tùy thuộc vào quy mô công trình cũng như yêu cầu của chủ đầu tư, mà sẽ có các hệ thống cơ bản cho

nền tảng thông tin liên lạc và bảo vệ & bảo mật cho công trình. Một trong các hệ thống đó bao gồm các hệ thống như sau:

Thiết kế hệ thống điện nhẹ của CƠ ĐIỆN 26

 1. HỆ THỐNG DATA & TEL: Nhằm duy trì kết nối của tòa nhà với bên ngoài.
 2. HỆ THỐNG CCTV: Hay còn gọi là hệ thống camera quan sát, dùng trong ứng dụng quan sát hay giám sát an ninh cho công trình.
 3. HỆ THỐNG PA: Tên tiếng Anh là “PUBLIC ADRRESS SYSTEM”, là hệ thống âm thanh thông báo công cộng, nhằm truyền đạt các thông tin, tin nhắn và thông điệp cũng như thông báo khẩn cấp trong công trình. Ngoài ra, hệ thống này con có khả năng phát nhạc nền BGM (Background Music) trong công trình.
 4. HỆ THỐNG ACCESS CONTROL: Đây là hệ thống quản lý ra vào trong công trình, nhằm giới hạn và quản lý các cửa ra vào cũng như các thang máy.
 5. HỆ THỐNG FIRE ALARM: Như tên gọi, là hệ thống phát hiện và cảnh cáo cháy trong công trình. Nó thường tích hợp thêm hệ thống FIREMEN INTERCOM.
 6. HỆ THỐNG INTRUSION: Hệ thống chống trộm trong các công trình.
 7. HỆ THỐNG BMS (Building Management System) hay BAS (Building Automation System): Gọi chung là hệ thống quản lý tòa nhà, dùng trong tích hợp các hệ thống trong công trình để quản lý và giám sát trạng thái nhằm tiết kiệm năng lượng và quản lý tự động.
 8. HỆ THỐNG CAR PARKING: Là hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh và tự động.
 9. HỆ THỐNG INTERCOM: Là hệ thống liên lạc nội bộ, ứng dụng trong các chung cư cao tầng, kết hợp quản lý thang máy và bãi đỗ xe.
 10. HỆ THỐNG MATV, CATV: Là hệ thống truyền hình vệ tinh và truyền hình cáp. Có thể sử dụng lấy tín hiệu trực tiếp từ đài phát hoặc thông qua nhà cung cấp dịch vụ truyền hình.
 11. HỆ THỐNG IPTV: Đây là xu hướng mới trong công nghệ, truyền hình qua internet. Chỉ cần 1 STB, ta có thể xem hàng trăm kênh truyền hình với chuẩn HD khác nhau.
 12. HỆ THỐNG LIGHTING CONTROL: Điều khiển đèn.
 13. HỆ THỐNG AV (Audio Visual): Là 1 hệ thống tích hợp hình ảnh và âm thanh trong các buối thuyết minh, trình chiếu…
 14. HỆ THỐNG ÂM THANH SÂN KHẤU & ÁNH SÁNG: Hệ thống này ứng dụng trong các phòng hội thảo, tiêc cưới hay biểu diễn..

B983393b3686f8d8a197

Thiết kế hệ thống điện nhẹ (ELV):

06ebe923e69e28c0718f

Do các hệ thống điện nhẹ (ELV) rất nhiều và mang tính thay đổi liên tục tùy theo nhu cầu của thời đại, do đó việc nâng cấp các cấu hình cũng như công

nghệ hệ thống cần phải thực hiện liên tục. Điều này gây cản trở cho các thành viện trong các công ty thiết kế M&E.

Với nhiều năm kinh nghiệm thiết kế hạ tầng điện nhẹ của các công trình, CƠ ĐIỆN 26 luôn sẵn lòng hợp tác cùng Quý khách hàng.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Trụ sở chính tại Hà Nội

– CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN 26

– Địa chỉ: Tầng 19, tòa Thăng Long, số 98 Ngụy Như Kon Tum, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, Hà Nội.

– Mail:info@codien26.vn

– Đt: 0768114114.

Chi nhánh tại tỉnh Sơn La

– CHI NHÁNH CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN 26 TẠI SƠN LA

– Địa chỉ: Số 195B đường Tô Hiệu, P.Chiềng Lề, TP.Sơn La, Sơn La

– Mail: codien26sla@gmail.com

– Đt: 0344632626

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *