Thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy là gì?

Thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy là điều cần thiết phải thực hiện trước khi thi công hệ thống PCCC. Vậy thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy là gì? Khi lựa chọn đơn vị thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy thì nên dựa theo những tiêu chí nào?

Thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy là gì?

Thiet Ke He Thong Phong Chay Chua Chay La Gi

Thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy là việc thiết kế, lên bản vẽ kỹ thuật về hệ thống cảnh báo cháy, hệ thống báo động, báo cháy cũng như hệ thống chữa cháy. Điều này nhằm đảm bảo các hệ thống được liên kết chặt chẽ với nhau, được bố trí khoa học, đúng kỹ thuật. Thiết kế hệ thống PCCC là yêu cầu bắt buộc cho mọi công trình PCCC, công trình xây dựng trước khi thi công.

Sở dĩ trước khi lắp đặt hệ thống PCCC, các đơn vị cần phải thiết kế hệ thống PCCC là bởi đây là một hệ thống tương đối chặt chẽ, phức tạp, cần nhiều kết nối. Nếu không có bản vẽ, bản thiết kế trước thì quá trình thi công sẽ gặp nhiều khó khăn, thậm chí có thể xảy ra lỗi.

Thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy có cần chứng chỉ không?

Thiet Ke He Thong Phong Chay Chua Chay La Gi1

Không phải đơn vị cung cấp, lắp đặt thiết bị PCCC nào cũng có thể thực hiện khâu thiết kế hệ thống PCCC. Để đảm nhiệm nhiệm vụ này, đơn vị cung cấp dịch vụ cần đảm bảo các tiêu chí như sau:

Người đứng đầu doanh nghiệp hoặc người đại diện theo pháp luật cần phải có văn bằng, chứng chỉ về kiến thức PCCC

Có ít nhất 1 cá nhân có chứng chỉ hành nghề tư vấn thiết kế PCCC

Có địa điểm hoạt động, có phương tiện thiết bị phục vụ cho công tác thiết kế PCCC

Để được cấp chứng chỉ về thiết kế hệ thống PCCC, người xin cấp cần đảm bảo đáp ứng các điều kiện sau:

Có trình độ đại học liên quan đến PCCC, đảm bảo trình độ chuyên ngành phù hợp với vị trí hoạt động. Cá nhân phải được cấp chứng chỉ bồi dưỡng liên quan đến kiến thức PCCC.

Cá nhân phải có ít nhất 05 năm kinh nghiệm trong việc thiết kế tư vấn và thẩm định về hệ thống PCCC, đồng thời phải thực hiện ít nhất 05 công trình hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Chứng chỉ thiết kế hệ thống PCCC được cấp sẽ có thời hạn 5 năm. Sau 5 năm, người nhận chứng chỉ sẽ phải tiến hành các thủ tục cấp mới. Chỉ khi chứng chỉ có hiệu lực thì cá nhân, tổ chức mới được phép hành nghề thiết kế hệ thống PCCC.

Công ty Cổ phần Cơ điện 26 – Đơn vị thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp

Là địa chỉ chuyên lắp đặt hệ thống báo cháy cho các công trình, hệ thống phòng cháy thông minh, trong đó nổi bật là các quán karaoke, Cơ điện 26 sẽ mang tới cho quý khách hàng các sản phẩm chất lượng cùng dịch vụ lắp đặt chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, Cơ điện 26 sở hữu đội ngũ chuyên viên tư vấn am hiểu các quy định về PCCC, liên tục cập nhật các Thông tư, Nghị định mới nhằm đảm bảo các công trình được lắp đặt theo chuẩn pháp lý. Không chỉ lắp đặt, thi công, Cơ điện 26 cũng thường xuyên cử đội ngũ bảo dưỡng, kiểm tra tới để đánh giá định kỳ, hỗ trợ thông tin cho khách hàng, đảm bảo đáp ứng đầy đủ các quy định về PCCC tận công trình.

Cùng với ưu thế về lắp đặt, thi công, Cơ điện 26 cũng là đơn vị thiết kế hệ thống PCCC chuyên nghiệp, uy tín cho mọi công trình. Phúc Đại An sở hữu đội ngũ thiết kế giàu kinh nghiệm, có đầy đủ chứng chỉ hành nghề và đã thực hiện việc thiết kế nhiều công trình.

————————-

Quý khách hàng có nhu cầu về thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy, báo cháy thông minh, vui lòng liên hệ với Phúc Đại An theo địa chỉ:

Công ty Cổ phần Cơ điện 26

Địa chỉ: số 195B Tô Hiệu, p. Chiềng Lề, thành phố Sơn La.

Hotline: 0335.142.62 / 0344.632.626

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *