TIÊU CHUẨN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY Ở CÁC TRƯỜNG MẦM NON

Đảm bảo tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy ở trường mầm non là yếu tố bắt buộc có để đảm bảo an toàn cho cả cô và trò và đủ điều lệ trường mầm non do Bộ Giáo Dục và Đào tạo ban hành. Hãy tìm hiểu tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy ở trường mầm non trong bài viết này.

TiÊu ChuẨn PhÒng ChÁy ChỮa ChÁy Ở CÁc TrƯỜng MẦm Non

Quy định chung về phòng cháy, chữa cháy ở trường mầm non

`1

Thiết kế ngôi nhà, công trình, cụm công trình, kể cả công trình do nước ngoài thiết kế, đầu tư, phi áp dụng các yêu cầu PCCC và phi được thỏa thuận về nội dung này với cơ quan PCCC.

Ngôi nhà và công trình được chia thành 5 bậc chịu lửa I, II, III, IV, V. Bậc chịu lửa của ngôi nhà và công trình được xác định theo giới hạn chịu lửa của các cấu kiện xây dựng chủ yếu của nó.

Các công trình sản xuất công nghiệp được chia thành sáu hạng sản xuất theo mức độ nguy hiểm về cháy và nổ của công nghệ sản xuất và tính chất của các chất nguyên liệu.

Đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy trong trường mầm non

Các trường mẫu giáo, nhà trẻ phải đảm bảo có đầy đủ các thiết bị về phòng cháy chữa cháy, các tiêu lệnh, nội quy hướng dẫn phục vụ công tác phòng cháy và chữa cháy của trường. Trường mẫu giáo có từ 100 cháu trở lên phải bảo đảm các điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy như:

– Có quy định, nội quy, biển cấm, biển báo và sơ đồ hoặc biển chỉ dẫn về phòng cháy chữa cháy, thoát nạn phù hợp với đặc điểm và tính chất hoạt động của cơ sở.

– Có quy định, phân công nhiệm vụ phòng cháy và chữa cháy trong cơ sở.

– Hệ thống điện, chống sét, chống tĩnh điện, các thiết bị sử dụng điện, sinh lửa, sinh nhiệt hay việc sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt phải bảo đảm an toàn trong phòng cháy và chữa cháy.

– Quy trình kỹ thuật an toàn về phòng cháy và chữa cháy phải phù hợp với điều kiện sản xuất, kinh doanh và dịch vụ.

– Lực lượng phòng cháy và chữa cháy cơ sở, chuyên ngành được huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy, luôn tổ chức thường trực và sẵn sàng chữa cháy đáp ứng yêu cầu chữa cháy tại chỗ.

– Chuẩn bị sẵn các phương án chữa cháy, thoát nạn đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định của pháp luật.- Đảm bảo hệ thống giao thông, cấp nước, thông tin liên lạc phục vụ chữa cháy, hệ thống báo cháy, chữa cháy, phương tiện phòng cháy và chữa cháy chất lượng, đáp ứng yêu cầu sử dụng. Phương tiện cứu người phù hợp với tính chất, đặc điểm của cơ sở và đảm đảm về số lượng, chất lượng, hoạt động phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về phòng cháy và chữa cháy theo quy định.

– Có đầy đủ văn bản thẩm duyệt, kiểm tra nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy của cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy phù hợp với từng quy trình.

Biện pháp phòng cháy, chữa cháy trường mầm non

2

Ban lãnh đạo và giáo viên của các trường mầm non cần phải chú trọng công tác phòng cháy chữa cháy. Hệ thống phòng cháy chữa cháy của các trường cần phải được bố trí đầy đủ và đồng đều ở khắp khuôn viên trường.

Các phương án của nhà trường cần phải được thiết kế kỹ càng, đầy đủ, để có thể sẵn sàng cho mọi trường hợp có thể xảy ra. Các trường mầm non trong khu chung cư, với hệ thống phòng cháy chữa cháy được thiết kế phù hợp, đều đã được kiểm định đạt chuẩn quốc gia.

Bên cạnh đó cần xây dựng hệ thống phòng cháy chữa cháy và thoát hiểm an toàn, độc lập hoàn toàn với toà nhà đối với các cơ sở, trường mầm non đặt tại các tòa nhà riêng lẻ để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối và nhanh chóng khi trường hợp xấu xảy ra.

Các trường phải thường xuyên kiểm tra an toàn trong phòng cháy và chữa cháy, hệ thống điện, các nơi dễ xảy ra cháy, nổ, đồng thời kiểm tra các thiết bị sử dụng cho việc chữa cháy, để kịp thời khắc phục những thiếu sót.

Trên đây là tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy ở trường mầm non và biện pháp để đảm bảo phòng cháy, chữa cháy. Hy vọng đã giải đáp phần nào thắc mắc cho các bạn về phòng cháy chữa cháy ở các trường mầm non. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ theo số 0335.142.626 để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *