Quả cầu chữa cháy là gì ?

Rất nhiều khách hàng được tư vấn để sử dụng quả cầu chữa cháy, nhưng nhiều người chưa biết đến cái tên quả cầu chữa cháy bao giờ, cầu tạo, hình dạng và công năng sử dụng của chúng như thế nào. Cùng Cơ điện 26 tìm hiểu thông tin về quả cầu chữa cháy trong bài viết này.

Quả cầu chữa cháy là gì ?

Quả cầu chữa cháyTên tiếng anh của quả cầu chữa cháy đó là Automatic Fire Extinguisher Ball, được thiết kế có hình dáng quả cầu màu đỏ bằng kim loại và móc treo giúp chúng được cố định trên trần nhà, có một loại quả cầu chữa cháy nửa là bóng ném là dạng quả cầu dùng để ném vào đám cháy.

Quả cầu chữa cháy hoạt động bằng cảm biến nhiệt, khi nhiệt độ vượt quá lập trình của cảm biến nhiệt của quả cầu chữa cháy, tiếp theo đó sẽ kích hoạt tự động hệ thống phun dung dịch chữa cháy trong quả cầu giúp dập tắt đám cháy.

Tại sao nên sử dụng quả cầu chữa cháy ?

Qua Cau Chua Chay

Hiện nay quả cầu chữa cháy nên được khuyên dùng lắp đặt tại khu vực ít người qua lại như khu vực kho bãi, phòng hóa chất độc hại vì độ tiện lợi và hiệu quả của nó, khi phát hiện đám cháy và nhiệt độ vượt mức cho phép quả cầu sẽ tự động kích hoạt chế độ chữa cháy mà không cần tác động của con người, và đặc biệt ưu điểm của quả cầu chữa cháy như sau:

  • Thích hợp để sử dụng trên các đám cháy có cấp độ loại A, B và C
  • Có thể sửa chữa tái sử dụng lại sau khi bình đã được sử dụng
  • Được thiết kế để sử dụng hiệu quả nhất ở những nơi kín như phòng máy hoặc nhà máy
  • Bình chữa cháy áp suất lưu trữ đầy đủ nên công dụng chữa cháy được đảm bảo
  • Khả năng chữa cháy mạnh mẽ một cách hoàn toàn tự động không cần điều khiển từ con người
  • Được trang bị đồng hồ đo áp suất nên dễ dàng kiểm tra và bảo dưỡng sản phẩm định kỳ

Phạm vi hoạt động hiệu quả của quả cầu chữa cháy

Theo thông số kỹ thuật của nhà sản xuất thì thiết kế của quả cầu chữa cháy được thiết kế và cấu tạo nhiều loại khác nhau và thiết kế phòng nơi được lắp đặt nên không cố định được phạm vi quy chuẩn an toàn của quả cầu bình chữa cháy. Nhưng có thể khoảng chừng ước tính được với hình thức chữa cháy bằng quả cầu chữa cháy thì phạm vi hoạt động là khoảng 12m với điều kiện quả cầu lắp các sàn khoảng 3m. khi độ cao được điều chỉnh cao hoặc thấp xuống thì khoảng cách sẽ tăng hoặc giảm, lắp với khoảng cách càng thấp thì độ phủ sẽ giảm xuống nhưng hiệu quả chữa cháy lại được tăng cao

Cấu tạo chi tiết bên trong của quả cầu chữa cháy

Qua Cau Chua Chay Tu Dong

Hiện nay trên thị trường quả cầu chữa cháy loại bột đang rất được khách hàng ưa chuộng. dưới đây hãy cùng Đông Nam đi tìm hiểu về cấu tạo chi tiết của một quả cầu chữa cháy các bạn nhé

1: Thân bình : Được cấu tạo bằng thép có độ dày vừa phải nối hai phần với nhau tạo thành hình quả cầu elip và được sơn chủ yếu màu đỏ

2: Cụm đầu phun: được trang bị bộ cảm biến Sprinkler khi gặp nhiệt độ cao sẽ tự vỡ ra

3: Móc treo: được làm bằng kim loại có công dụng là cố định bình lên trần nhà

4: Đồng hồ đo: Đồng hồ được cấu tạo từ nhiều vật liệu khác nhau giúp kiểm tra áp suất của bình

Công ty Cổ phần Cơ điện 26 Sơn La là đơn vị cung cấp vật tư, thiết bị PCCC chính hãng, giá tốt, chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm như, bình chữa cháy, hệ thống chữa cháy, xe chữa cháy, máy bơm chữa cháy… và rất nhiều sản phẩm chất lượng chính hãng khác, khách hàng của nhu cầu sử dụng hoặc cần tư vấn chi tiết về sản phẩm có thể liên hệ với công ty theo thông tin dưới đây:

——————————-

Công ty Cổ phần Cơ điện 26 Sơn La

Số điện thoại: 0335.142.626.

Địa chỉ:  Số 195B tô hiệu, p. Chiềng lề, thành phố Sơn La.

Chúng tôi luôn đem đến những giải pháp tốt nhất từ việc khảo sát, thiết kế hệ thống PCCC cho đến việc thi công lắp đặt hệ thống PCCC cho khách hàng!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *