Giám sát, quản lý chất lượng, thử nghiệm, vận hành, phối hợp thi công cơ điện. SQT-4C

ĐIỆN, CẤP NƯỚC, ĐIỀU HOÀ, THÔNG GIÓ PHẦN CĂN HỘ

Cơ điện Phần Căn Hộ

SQT-4C”  bổ trợ và tăng cường cho các chuyên đề sau:

  • Site construction-Giám sát hiện trường thi công
  • Quality Control- Quản lý chất lượng
  • Testing and Comissioning- Thử nghiệm và vận hành
  • Combine- Phối hợp trong thi công Cơ Điện M&E

Chất lượng thi công Cơ Điện căn hộ luôn luôn được quan tâm và được đặt lên hàng đầu. Bởi vì nó liên quan đến công tác bàn giao nhà cho khách hàng sau này. Căn hộ sau khi hoàn thiện không chỉ yêu cầu thẩm mỹ về mặt layout mà còn về công tác chất lượng vận hành và sử dụng các thiết bị đó về sau.

Các công tác thi công âm tường, âm trần, hệ trục phải đáp ứng các tiêu chí về kỹ thuật và an toàn. Việc lắp đặt các thiết bị, từ khâu đầu chờ cho đến lúc hoàn thiện cũng được lưu ý và thi công đúng biện pháp và tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

SQT-4C lấy tiêu chí về giám sát chất lượng, vận hành và thử nghiệm đặt lên hàng đầu cho công tác Cơ Điện căn hộ. Đã đưa ra được các nội dung và đầu mục quan trọng nhất, phổ biến và thông dụng nhất.

Định nghĩa được cho đồng nghiệp chi tiết các đầu mục và các bước thực hiện cụ thể từ đó có thể tác nghiệp một cách trơn tru trên hiện trường.

SQT-4C có thể áp dụng ngay cho công việc bởi nội dung và biện pháp sát với thực tế

SQT-4C được cụ thể hóa và mô tả chi tiết các công tác bằng bản vẽ và hình ảnh thi công tại hiện trường

SQT-4C được tư duy và đi sâu phân tích, không bỏ ngỏ hoặc lối dẫn dắt chung chung do đó mỗi chủ đề mỗi bộ môn đều được khai thác triệt để.

SQT-4C hội tụ các yếu tố về thiết kế, SHOP, thi công lắp đặt,  thử nghiệm. Các bước các giai đoạn đều liên quan và móc lối với nhau, bổ trợ và sửa chữa cho nhau tạo lên sản phẩm hoàn hảo không mắc lỗi ở bất cứ khâu nào.

Đi sâu vào khai thác nội dung và các bộ môn chủ đạo nhất của Cơ Điện căn hộ đó là Điện-Cấp thoát nước- Điều hòa không khí & Thông gió. 

SQT-4C hứa hẹn sẽ là tiêu chí và sự lựa chọn đúng đắn nhất hiện nay

  • Phạm vi nội dung sách

Đi sâu vào khai thác về công tác thi công, giám sát, vận hành thử nghiệm và công tác phối hợp trên hiện trường Phần căn hộ. Giới thiệu từng hạng mục chính chủ yếu trong căn hộ, đi từ giai đoạn ban đầu (Cơ Điện 1) cho đến các giai đoạn sau và cuối cùng là vận hành thử nghiệm hệ T&C.

Được đề  cập đến từng công tác từng giai đoạn và các bước thực hiện. Qua đó chúng ta có thể nắm bắt tổng thể các hạng mục thì mới có thể quản lý được về chất lượng sản phẩm mà chất lượng phải được đánh giá qua từng khâu. Qua đó ta mới định nghĩa được cụ thể khái niệm chất lượng được hình thành từ thời điểm nào và bắt đầu QC ra sao.

Mỗi hạng mục Điện-Cấp thoát nước-Điều hòa không khí & Thông gió

có đặc thù riêng và SQT-4C đều khai thác hết. Bản chất của thi công Cơ Điện căn hộ cũng dần được mở rộng và rõ nét tạo điều kiện cho chúng ta tiếp cận và khai thác được dễ dàng hơn. Nếu như nắm được toàn bộ nội dung sách, nhóm tác giả biên soạn có thể chắc chắn và tin tưởng một điều rằng Cơ Điện M&E căn hộ hoàn toàn nằm trong tay bạn và bạn đã làm chủ nó.

Bên cạnh đó, với các bước triển khai thi công hết sức chi tiết và dễ hiểu, được minh họa và mô tả bằng các bản vẽ, các hình ảnh  thi công được tác nghiệp trực tiếp tại hiện trường sẽ càng làm tăng thêm độ thực của SQT-4C. Ngoài ra nếu 1 lần được áp dụng những kiến thức này bạn hoàn toàn có thể tự tay mình trực tiếp tạo ra sản phẩm.

Với hy vọng mang lại kiến thức cũng như tầm hiểu biết của các bạn, đội ngũ các thành viện biên soạn nên cuốn sách rất mong sự ủng hộ và đánh giá tích cực từ quý bạn đọc để nội dung cuốn sách trở nên hoàn thiện hơn, hữu ích, có giá trị!

MỤC LỤC GIỚI THIỆU NỘI DUNG

SQT-4C

GIÁM SÁT, QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG, THỬ NGHIỆM – VẬN HÀNH VÀ PHỐI HỢP CƠ ĐIỆN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *