Ứng dụng pin năng lượng mặt trời như thế nào?

Hiện nay việc ứng dụng điện năng lượng mặt trời vào cuộc sống hằng ngày rất phổ biến trên thế giới. Bởi pin mặt trời được ứng dụng vào đời sống hiện nay rất rộng rãi và hữu ích, giúp tiết kiệm một lượng lớn nguồn điện trong mạng lưới điện quốc gia và tạo nên nguồn năng lượng vô cùng thân thiện với môi trường. Tại Việt Nam những năm gần đây, nguồn năng lượng này được người dân sử dụng khá rộng rãi. Hãy cùng Cơ điện 26 Sơn La tìm hiểu thêm về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Pin năng lượng mặt trời là gì? Hoạt động như thế nào?

Nang Luong Mat Troi La Gi Cach Tao Ra Dien Nang Luong Mat Troi 1

Pin năng lượng mặt trời (pin mặt trời/pin quang điện) là thiết bị giúp chuyển hóa trực tiếp năng lượng ánh sáng mặt trời (quang năng) thành năng lượng điện (điện năng) dựa trên hiệu ứng quang điện. Hiệu ứng quang điện là khả năng phát ra điện tử (electron) khi được ánh sáng chiếu vào của vật chất.

Tấm pin mặt trời, những tấm có bề mặt lớn thu thập ánh nắng mặt trời và biến nó thành điện năng, được làm bằng nhiều tế bào quang điện có nhiệm vụ thực hiện quá trình tạo ra điện từ ánh sáng mặt trời.

Ứng dụng pin mặt trời trong cuộc sống hàng ngày

Ứng dụng pin mặt trời cho phương tiện giao thông

Nhung Ung Dung Nang Luong Mat Troi Doc Dao Trong Linh Vuc Giao Thong 4

Phương tiện giao thông khá phổ biến và hay di chuyển để giảm thiểu tối đa việc sử dụng nhiên liệu thì chúng ta đã lắp đặt pin mặt trời trên các: oto, xe đạp, tàu hỏa, phi thuyền, máy bay, xe máy, trực thăng…

Ứng dụng cho vệ tinh

Một vệ tinh năng lượng mặt trời (SPS) là một vệ tinh được xây dựng trong quỹ đạo rất cao so với trái đất sử dụng khả năng truyền sóng vi sóng để truyền năng lượng mặt trời tới ăng-ten rất lớn trên trái đất, nơi nó có thể được sử dụng thay cho các nguồn năng lượng thông thường.

Lợi thế của việc đặt các bộ thu năng lượng mặt trời vào không gian là nơi không bị che khuất của mặt trời, không bị ảnh hưởng bởi chu kỳ ngày / đêm, thời tiết hoặc mùa. Tuy nhiên, chi phí xây dựng là rất cao và SPSs sẽ không thể cạnh tranh với các nguồn thông thường trừ khi chi phí khởi động thấp có thể đạt được hoặc trừ khi ngành công nghiệp sản xuất vũ trụ phát triển và chúng có thể được xây dựng trên quỹ đạo từ các vật liệu ngoài trái đất.

Ứng dụng năng lượng mặt trời vào nuôi tôm

Trai Ca Nang Luong Mat Troi 1611803266

Năng lượng mặt trời từ lâu đã được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực và mang lại nhiều lợi ích thiết thực, bởi đó là nguồn năng lượng sạch. Mới đây, một ứng dụng mới của năng lượng mặt trời được áp dụng vào mô hình nuôi tôm. Cụ thể là ứng dụng NLMT để tạo oxy cho mô hình nuôi tôm công nghiệp, thay thế máy chạy bằng dầu diesel.

Ứng dụng năng lượng mặt trời trụ đèn đường, đèn giao thông

Đèn đường Solar LED rất dễ lắp đặt. Nhờ sự trợ giúp của các đèn này, nguy cơ tai nạn được giảm thiểu do không cần lắp đặt hệ thống dây điện phức tạp. Đèn đường này có thể được lắp đặt dễ dàng ở đường bộ hoặc đường cao tốc, nơi không có điện. Đèn LED cung cấp tầm nhìn rõ ràng cho người đi bộ và người lái xe. Hệ thống đèn đường LED chiếu sáng chất lượng cao làm đẹp khu vực đô thị vào ban đêm mà không gây ô nhiễm môi trường.

Ứng dụng của pin mặt trời với nguồn điện cho thiết bị di động

Một trong những ứng dụng của pin mặt trời chính là cung cấp nguồn năng lượng vô tận để sạc các thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng, laptop…, giúp cho bạn dù đi bất cứ đâu cũng không cần lo lắng thiếu nguồn điện.

Những tấm pin mặt trời được thiết kế với nhiều hình dáng, được lắp đặt bên trong những phát minh thông minh, hiện đại, điển hình như cục sạc dự phòng và trên một số ứng dụng khác.

Trạm sạc năng lượng mặt trời

Trạm sạc năng lượng mặt trời được thiết kế dùng để sạc pin cho smartphone, có sẵn dây kết nối microUSB hay Lightning cho các thiết bị Android và iPhone với tốc độ sạc tương đương bộ sạc bằng nguồn điện lưới quốc gia.

Tích hợp vào các thiết bị an ninh

Pin năng lượng mặt trời được gắn vào đèn pin, camera, những thiết bị bảo vệ khác….

Hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời

May Nuoc Nong Nang Luong Mat Troi La Gi

Pin năng lượng mặt trời được lắp đặt chuyển hóa từ ánh sáng sang điện sử dụng nóng lạnh trong phòng tắm hoặc nước nóng dùng trong gia đình

Hệ thống sưởi ấm bằng năng lượng mặt trời của các tòa nhà

Khi tòa nhà yêu cầu nhiệt, sau đó từ các bộ thu hoặc thiết bị lưu trữ, nhiệt được truyền bằng các thiết bị thông thường như quạt, ống dẫn, ổ cắm không khí, bộ tản nhiệt và bộ phận ghi không khí nóng vv để làm nóng không gian sống của tòa nhà.

Khi tòa nhà không cần nhiệt, không khí nóng hoặc nước từ bộ phận thu có thể được chuyển tới thiết bị lưu trữ nhiệt như bình chứa nước được cách ly hoặc vật liệu giữ nhiệt khác. Đối với những ngày khó khăn, một hệ thống sưởi ấm phụ trợ sử dụng khí, dầu hoặc điện được yêu cầu như là một hệ thống sao lưu.

Chưng cất nước uống bằng năng lượng mặt trời

Những năm qua, tình trạng thiếu nước ngọt sinh hoạt vào mùa khô ở các khu vực ven biển, hải đảo, vùng bị xâm nhập mặn đáng báo động. Để có được nước ngọt sinh hoạt, người dân phải đi xa nơi ở để mua nước với giá cao, có nơi lên đến 116.000 đồng/1m3 nước. Bài toán về việc cấp nước sạch sinh hoạt giá rẻ cho các hộ dân sống trong các vùng khó khăn là hết sức bức thiết. Từ đó, ý tưởng về một thiết bị chưng cất nước ngọt đã ra đời.

Nên lựa chọn công ty nào để lắp đặt pin năng lượng mặt trời?

Pin năng lượng mặt trời là hệ thống chuyển hóa từ nhiệt năng thành quang năng nên tiết kiệm kinh tế, hạn chế tối đa sự gây ô nhiễm cho môi trường vì vậy rất nhiều hộ gia đình, công ty lựa chọn phương pháp này.

Công ty Cổ phần Cơ điện 26 mang đến giải pháp lắp đặt pin năng lượng mặt trời cho các công trình công nghiệp, nhà ở, và các công trình khác.

Chúng tôi cung cấp các dịch vụ lắp đặt pin năng lượng mặt trời bao gồm lắp đặt pin, lắp đặt máy biến áp, lắp đặt hệ thống điều khiển, và lắp đặt các thiết bị phụ trợ khác. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ bảo trì để giúp khách hàng duy trì hệ thống pin năng lượng mặt trời của họ trong tình trạng tốt nhất. Cơ điện 26 tự tin mang đến cho bạn nguồn năng lượng sạch, phù hợp với nhu cầu của các đối tượng, mang đến mức giá rẻ nhất.

Hình ảnh thi công pin mặt trời áp mái của Công ty Cổ phần Cơ điện 26:

1 2 3 4

Công ty Cổ phần Cơ điện 26 tự tin mang đến cho bạn nguồn năng lượng sạch, phù hợp với nhu cầu của các đối tượng, mang đến mức giá rẻ nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu thông tin về ứng dụng pin năng lượng mặt trời vui lòng liên hệ chúng tôi theo:

Công ty Cổ phần Cơ điện 26

Địa chỉ: số 195B Tô Hiệu, p. Chiềng Lề, thành phố Sơn La.

Hotline:

0344.632.626 (Nguyệt)/ 0396.932.626 (Ánh)

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *