TẦM NHÌN, SỨ MỆNH, GIÁ TRỊ CỐT LÕI

1776492388

Tầm nhìn

Nằm trong Top 10 Công ty lớn nhất Việt Nam về ngành Cơ điện.

Sứ mệnh

Hạnh phúc khi được phục vụ theo tiêu chuẩn của khách hàng.

Su Menh La Gi 0

Giá trị cốt lõi

(1) Có khả năng nhìn xa, nghĩ lớn

Để hiện thực hóa tầm nhìn là trở thành Công ty nằm trong Top 10 Công ty lớn nhất Việt Nam về ngành Cơ điện (M&E) thì việc cần làm hàng ngày là loại bỏ mọi tuy duy, mọi hành động chộp giật, chỉ nghĩ đến cái lợi trước mắt của mình. Tiền và những lợi ích khác đã ngay trước mặt rồi thì thật khó mà cưỡng lại, nhưng chúng ta cần dũng cảm để gạt chúng sang một bên và hướng đến một suy nghĩ lớn, một tầm nhìn và một chiến lược dài hạn hơn. Một thương vụ làm ăn thành công không đơn thuần chỉ là kết thúc thương vụ đó và thu về lợi nhận cho Công ty, mà điều quan trọng hơn là phải biết tính toán để mở ra các thương vụ làm ăn tiếp theo với đối tác. Giống như đánh cờ, chúng ta muốn thắng cả ván cờ chứ không chỉ chăm chăm ăn một quân cờ.

(2). Có khả năng phục vụ theo tiêu chuẩn của khách hàng

Chúng ta không phục vụ những gì chúng ta có mà chúng ta phục vụ những gì khách hàng cần; công ty phải đáp ứng bằng được các tiêu chuẩn của khách hàng đặt ra. Đây là khẩu hiệu hành động và cam kết của toàn công ty về sự phục vụ của mình dành cho khách hàng. Kinh doanh là phục vụ, Lãnh đạo, cán bộ công nhân viên của Công ty phải nhận thức được rằng, được phục vụ theo tiêu chuẩn của khách hàng là niềm vui, niềm hạnh phúc của mình.

(3). Có khả năng xây dựng lòng tin bền vững

Thứ nhất, mỗi thành viên trong công ty phải có niềm tin vào bản thân mình, bởi nếu chính mình còn không tin vào bản thân mình thì ai có thể tin mình, nếu làm việc với một tâm thế thiếu tự tin, sợ thất bại thì thất bại đã cận kề rồi. Thứ hai, mỗi thành viên trong công ty còn phải tin tưởng vào lãnh đạo, đồng nghiệp của mình, người ta thường ví thương trường như chiến trường, mỗi nhân viên trong công ty là một chiến binh, khi tham chiến nếu ta không tin tưởng vào người chỉ huy và đồng đội của mình thì làm sao có thể giành chiến thắng. Thứ ba, mỗi thành viên trong công ty phải xây dựng, vun đắp, giữ gìn lòng tin tuyệt đối với khách hàng, lòng tin với khách hàng chính là lợi nhuận, là vàng.

(4). Có khả năng vượt khó và tìm kiếm cơ hội trong khó khăn thách thức

Trong một môi trường kinh doanh cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, chúng ta không thể ngồi chờ cơ hội đến với mình mà phải tìm kiếm và tạo ra cơ hội cho chính mình. Vậy tìm kiếm và tạo ra cơ hội ở đâu và bằng cách nào ?, cơ hội nằm chính trong những khó khăn, thách thức, nơi nào càng nhiều khó khăn, thách thức thì nơi đó càng nhiều cơ hội, cơ hội sẽ không đến với chúng ta nếu chúng ta ngại khó, ngại khổ, ngại suy nghĩ, ngại hành động. Hãy tập cho mình thói quen tốt đó là không né tránh mà cần chủ động tiếp cận khó khăn, thách thức. Hãy để ý xem đối thủ, đối tác của chúng ta đang gặp những khó khăn, thách thức gì, việc gì xung quanh chúng ta chưa ổn và chúng ta có ý tưởng, giải pháp nào để giải quyết chúng không. Khi ý tưởng, giải pháp xuất hiện cũng là lúc cơ hội đã đến với chúng ta.

(5). Có khả năng tự học, học nhanh và sáng tạo

Trong một xã hội vận động, biến đổi không ngừng nếu chúng ta không cập nhật thông tin, không học tập, không sáng tạo cũng đồng nghĩa với việc tụt lại phía sau và tự loại mình ra khỏi cuộc chơi. Do vậy, công ty phải có trách nhiệm tạo ra một môi trường mà mỗi thành viên có thể học tập, sáng tạo bằng nhiều hình thức và phương pháp khác nhau. Công ty khuyến khích nhân viên chia sẻ ý tưởng, đề xuất các giải pháp của mình để mọi người cùng thảo luận, tham gia đóng góp hoàn thiện và chung tay hành động. Một cuộc họp của Công ty diễn ra mà chỉ có Ban lãnh đạo công ty độc diễn, nhân viên công ty không tham gia đóng góp ý kiến gì thì thật là buồn tẻ và kém hiệu quả.

(6). Có khả năng chia sẻ

Thứ nhất, với xã hội, công ty chúng ta cam kết “Chung tay, góp sức vì cuộc sống tốt đẹp hơn”. Thứ hai, với đối tác, công ty chúng ta cam kết cùng hợp tác, cùng có lợi, cùng phát triển. Thứ ba, với nhân viên công ty, Ban lãnh đạo công ty cam kết thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ của mình theo như hợp đồng, coi nhân viên như là tài sản quý giá nhất, xây dựng môi trường làm việc, học tập chuyên nghiệp, năng động, sáng tạo và nhân văn; thực hiện các chính sách phúc lợi ưu việt, tạo điều kiện thu nhập cao và cơ hội phát triển công bằng cho tất cả nhân viên. Thứ ba, Ban lãnh đạo Công ty cũng đòi hỏi nhân viên cam kết thực hiện đầy đủ trách nhiệm của mình với Công ty, cùng chung tầm nhìn, cùng chung sứ mệnh với Công ty và đặc biệt là phải tôn trọng, thực hiện các giá trị cốt lõi của Công ty.